Bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản dành cho người mới học trang điểm


Nếu muốn trang điểm và làm đẹp, bạn cần bắt đầu từ những điều cơ bản nhất. Một bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản là dụng cụ thiết yếu để có thể bắt đầu việc học trang điểm. Bài viết này sẽ lên danh sách những món đồ nên có mặt trong một bộ mỹ phẩm cơ bản nhất dành riêng cho bạn.

Những món cần có trong 1 bộ trang điểm cơ bản nhất

Kem lót bảo vệ da

Sản phẩm đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị trong một bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản chính là kem lót cho da. Đây là sản phẩm có tác dụng tạo một lớp màng bảo vệ dành cho làn da, ngăn cách sự tác động của hóa chất trong các sản phẩm trang điểm.

Trang điểm cơ bản sẽ không thể thiếu đi kem lót bảo vệ da
Trang điểm cơ bản sẽ không thể thiếu đi kem lót bảo vệ da

Kem lót cho da có chất lượng tốt sẽ đảm bảo làm ra được bảo vệ một cách an toàn, tăng hiệu quả sử dụng của các sản phẩm trang điểm. Giúp cho lớp mỹ phẩm cố định và ít bị trôi hoặc lem màu khi trang điểm. Chú ý đảm bảo vệ sinh da mặt sạch sẽ trước khi sử dụng kem lót và bắt đầu thực hiện các lớp trang điểm sau đó để đạt hiệu quả trang điểm tốt nhất.

Kem nền cố định lớp trang điểm

Đối với những sản phẩm có trong một bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản thì chắc chắn không thể bỏ qua kem nền. Đây là sản phẩm có tác dụng tạo lớp che phủ hoàn hảo cho khuôn mặt, hỗ trợ làm đều màu da và xóa đi tình trạng thâm trên các vùng da cần trang điểm.

Ngoài ra thì kem nền còn đóng vai trò như một lớp kem hỗ trợ, để các sản phẩm trang điểm được sử dụng sau đó bám dính và bền hơn trên bề mặt da. Chính vì vậy, đối với những người chưa có kỹ năng trang điểm thành thạo thì kem nền là sản phẩm không thể thiếu sót trong một bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản.

Bút chì kẻ lông mày

Nếu muốn trang điểm một cách tự nhiên và hoàn hảo thì lông mày là vùng cần chú ý, và nên sử dụng các sản phẩm bút chì kẻ lông mày phù hợp nhằm tạo hiệu ứng trang điểm hoàn hảo nhất. Một bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản sẽ không thể thiếu đi một cây bút chì kẻ lông mày.

Nên sử dụng bút chì kẻ lông mày khi mới bắt đầu trang điểm cơ bản
Nên sử dụng bút chì kẻ lông mày khi mới bắt đầu trang điểm cơ bản

Bút chì kẻ lông mày giúp những cô nàng mới bắt đầu trang điểm có thể tạo ra điểm nhấn và chiều sâu trên gương mặt. Mặc dù là một sản phẩm cơ bản nhưng bạn sẽ cần phải dành rất nhiều thời gian để luyện tập, vẽ khung, tỉa chân mày và kẻ lông mày để tạo nên dáng lông mày phù hợp nhất khi trang điểm.

Chì kẻ tạo màu mắt

Nên hiểu rằng một bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản sẽ bao gồm các sản phẩm dành riêng cho từng vùng trên khuôn mặt. Nếu đã trang điểm bằng bút chì kẻ lông mày, thì chì kẻ mắt cũng là dụng cụ vô cùng quan trọng.

Nếu mới học trang điểm ở mức cơ bản thì kẻ màu mắt bằng chất liệu chì sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Một khi đã thành thạo sử dụng thì phải bắt thì bạn có thể bắt đầu với những sản phẩm như hút nước hoặc sáp trang điểm để tạo ra những màu mắt linh hoạt hơn.

Phấn trang điểm cho vùng má

Trang điểm cơ bản không thể thiếu đi việc tập trung đánh phấn cho vùng má, vậy nên một bộ mỹ phẩm trang điểm sẽ kèm theo một số màu phấn trang điểm dành riêng cho vùng má. Tổng thể gương mặt sẽ trở nên bừng sáng và tràn đầy sức sống khi sử dụng phấn trang điểm má có màu sắc thích hợp.

Trang điểm cho má bằng phấn hồng là lựa chọn phổ biến
Trang điểm cho má bằng phấn hồng là lựa chọn phổ biến

Một mẹo cơ bản khi trang điểm chính là nên sử dụng màu phấn má có tone màu trùng với màu son môi. Điều này sẽ giúp gương mặt trở nên hài hòa và tự nhiên hơn khi trang điểm. Ngoài ra thì hình dáng khuôn mặt cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể tới hiệu trang điểm khi sử dụng phấn má. Bạn nên học tập cách tán phấn đều hoặc phủ mờ theo từng phong cách trang điểm phù hợp.

Các màu và dạng son cho môi

Son môi là sản phẩm không thể thiếu khi bạn cần sử dụng một bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản. Đây là dụng cụ giúp tạo ra điểm nhấn tuyệt vời trên gương mặt bất kể là trang điểm theo phong cách gì. Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn luôn sở hữu một cây son trong bộ mỹ phẩm trang điểm của mình.

Tùy thuộc vào sở thích trang điểm hoặc phong cách độ tuổi mà bạn có thể lựa chọn màu son phù hợp. Ngoài màu sắc thì nó còn được phân chia làm nhiều dạng như son nhũ, son lì hoặc son kem. Bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật chính xác sản phẩm son để đảm bảo hiệu quả trang điểm như mong muốn.

Phấn phủ trang điểm

Trong một bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản chắc chắn sẽ có một sản phẩm phấn phủ dành riêng cho bạn. Ngoài khả năng giúp kiềm dầu, làm mịn da và giúp ổn định lớp trang điểm thì phấn phủ còn là lựa chọn tốt cho những cô nàng cần học trang điểm cơ bản.

Phấn phủ giúp kiềm dầu và làm mịn lớp trang điểm
Phấn phủ giúp kiềm dầu và làm mịn lớp trang điểm

Đối với những người mới bắt đầu học trang điểm thì nên lựa chọn phấn phủ dạng bột bởi nó rất dễ sử dụng, dễ tán đều và không bị bí da. Phấn phủ còn có các dạng như nén giúp nâng tông màu, làm sáng da tương đối hiệu quả. Vậy nên đây là sản phẩm cần thiết để cố định lớp nền và đảm bảo các sản phẩm trang điểm lên da một cách tự nhiên nhất.

Trên đây là những dụng cụ và sản phẩm cần thiết nên có trong một bộ mỹ phẩm trang điểm cơ bản. Bạn có thể sử dụng một cách linh hoạt nhằm tạo nên lớp trang điểm phù hợp nhất dành cho bản thân. Có thể những bước trang điểm đầu tiên thường gặp khó khăn nhưng bạn sẽ dễ dàng làm đẹp khi đã thành thạo sử dụng những sản phẩm có trong bộ đồ trang điểm cơ bản này. Mỹ Phẩm Seoul chúc bạn thành công có được làn da tươi tắn – hồng hào nhất

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan