Bôi kem trị mụn trước hay sau serum để tăng hiệu quả chăm sóc da?


Quy trình chăm sóc da đòi hỏi bạn phải thực hiện đầy đủ các bước, và đúng theo một thứ tự chuẩn xác để nâng cao hiệu quả của các sản phẩm sử dụng. Đối với những người mới bắt đầu chăm sóc da thì thường hay nhầm lẫn về việc sử dụng sản phẩm nào trước, nhất là vấn đề bôi kem trị mụn trước hay sau serum.

Dùng sản phẩm dưỡng da thế nào khi đang bị mụn?

Vấn đề bôi kem trị mụn trước hay sau serum được nhiều người quan tâm và trở thành chủ đề nổi bật để bàn tán về hiệu quả trị mụn của serum. Lý giải cho điều này là bởi làn da mụn thường sẽ trở nên nhạy cảm, dễ bị tổn thương và kích ứng hơn làn da thông thường.

Vì vậy mà việc bảo vệ và sử dụng sản phẩm serum hay kem trị mụn sẽ phải đảm bảo bảo đúng quy trình, để nâng cao hiệu quả chăm sóc da một cách tốt nhất.

Da bị mụn cần có một quy trình chăm sóc chính xác và phù hợp
Da bị mụn cần có một quy trình chăm sóc chính xác và phù hợp

Đôi khi việc sử dụng sai thứ tự cũng có thể khiến cho cho hiệu quả chăm sóc da bị giảm đi rõ rệt,  tốn rất nhiều thời gian và công sức mà không mang lại kết quả như mong muốn. Chính vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu một cách chuẩn xác về vấn đề nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum.

Sử dụng kem trị mụn trước hay serum trước?

Để biết được nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum, bạn cần phân biệt rõ rệt giữa các loại serum dành cho da mụn. Dựa vào tính chất của từng loại serum mới có thể xác định được nên sử dụng sản phẩm nào trước.

Thông thường thì da mụn chỉ có thể sử dụng 2 loại serum:

Serum bổ sung độ ẩm

 • Serum chuyên dụng để bổ sung độ ẩm, cân bằng da và tăng cường khả năng bảo vệ trước những vấn đề về da. Nếu như sử dụng các loại sản phẩm serum thuộc dạng này thì bạn nên dùng trước khi sử dụng kem trị mụn.
Hãy phân biệt rõ ràng giữa serum thông thường và serum đặc trị mụn
Hãy phân biệt rõ ràng giữa serum thông thường và serum đặc trị mụn

Serum trị mụn

 • Serum đặc trị cho da mụn, có chứa phần lớn thành phần kháng khuẩn, kháng viêm và điều trị mụn mạnh mẽ. Đây là một trong những giải pháp giúp chăm sóc hiệu quả dành cho da mụn, nhờ vào khả năng thẩm thấu nhanh và sâu vào da ở dạng gel lỏng nên bạn sẽ cần phải sử dụng serum này trước khi khi tiếp tục bôi kem trị mụn lên da.

Về cơ bản thì các loại serum đều có khả năng thẩm thấu tốt, và nên sử dụng lên da trước khi bạn dùng kem trị mụn. Thường thì thành phần kem trị mụn sẽ có dạng đặc và để lại những vùng vết dính tại nốt mụn khi tiếp xúc với da.

Nếu như bạn sử dụng serum sau khi đã bôi kem trị mụn thì hiệu quả của serum sẽ bị giảm đi đáng kể. Do đó có thể kết luận rằng nên sử dụng serum lên da trước khi bạn bôi kem trị mụn.

Có cần phải bôi kem trị mụn sau khi đã dùng serum đặc trị hay không?

Nhiều người sau khi biết câu trả lời cho vấn đề bôi kem trị mụn trước hay sau serum, thường sẽ nảy sinh thêm một câu hỏi về về hiệu quả của serum đặc trị mụn. Mà cụ thể là có cần phải bôi kem trị mụn nữa hay không sau khi đã dùng serum đặc trị?

Bạn vẫn có thể dùng kem trị mụn sau khi đã bôi serum đặc trị trước đó
Bạn vẫn có thể dùng kem trị mụn sau khi đã bôi serum đặc trị trước đó

Thực tế thì một số loại serum đặc trị mụn sẽ mang lại hiệu quả điều trị mụn tập trung tại những vùng da mà bạn đã bôi lên, nhưng cũng không vay hạn chế nào khác đối với da. Nếu như có nhu cầu, bạn vẫn có thể sử dụng tiếp các loại sản phẩm kem trị mụn khi cần nâng cao hiệu quả và đẩy nhanh tiến độ điều trị mụn.

Ngược lại, sau khi đã bôi kem trị mụn thì không cần phải sử dụng serum đặc trị mụn nữa. Thay vào đó là nên sử dụng các loại serum bổ sung độ ẩm thông thường, giúp nâng cao hiệu quả chăm sóc và làm đẹp cho những vùng da chưa bị mụn sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng serum đặc trị và kem trị mụn

Làn da mụn rất dễ bị kích ứng và tổn thương, nên việc lựa chọn và sử dụng serum đặc trị mụn, cũng như kem trị mụn rất quan trọng. Hãy lưu ý những điều sau đây:

 • Cần phải thoa serum đúng cách, đúng liều lượng, phù hợp với những vùng da cần đặc trị mụn.
 • Trong lúc sử dụng serum cũng như kem trị mụn, cần tránh massage quá mạnh làm tổn thương đến những vết mụn trên da.
 • Đối với những loại serum thông thường thì cần lựa chọn sản phẩm có tính chất dịu nhẹ, cấp ẩm với nồng độ thấp.
 • Không sử dụng những sản phẩm serum có khả năng làm sáng da, hoặc có hàm lượng lớn các chất dưỡng ẩm. Đây là thời điểm mà da mụn không thể để tiếp thụ những dưỡng chất như thế này.
Lựa chọn serum và kem trị mụn phù hợp để nâng cao hiệu quả chăm sóc da
Lựa chọn serum và kem trị mụn phù hợp để nâng cao hiệu quả chăm sóc da

Chăm sóc da mụn thì đừng quên thứ tự bôi kem trị mụn trước hay sau serum bạn nhé. Sử dụng đúng cách và khoa học sẽ giúp cho việc điều trị mụn và hồi phục da trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan