Cách tạo bọng mắt tự nhiên giúp mắt to tròn long lanh hơn


Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn chính vì vậy việc sở hữu một đôi mắt đẹp luôn là ao ước của nhiều người, đặc biệt là chị em. Yếu tố đầu tiên quyết định đôi mắt có đẹp hay không chính là bọng mắt. Cùng chúng tôi học ngay cách tạo bọng mắt tự nhiên bằng các phương pháp đơn giản sau nhé!

Top những cách tạo bọng mắt tự nhiên nhất

Trang điểm để tạo bọng mắt tự nhiên

Cách tạo bọng mắt tự nhiên chính là trang điểm, đây là cách được rất nhiều chị em  sử dụng giúp mang lại đôi mắt to tròn. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là có thể thoải mái tạo bọng mắt hay xóa đi một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến đôi mắt.

Các bạn thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Bước 1:

Các bạn dùng phấn mắt màu trắng, sau đó nhấn vào khóe mắt và kẻ ⅔ viền dưới của mắt (kẻ từ gốc mắt). Để mắt trông tự nhiên nhất các bạn cần đảm bảo đường kẻ này có độ dày khoảng 3 – 4 mm.

Lưu ý: Để bọng mắt sáng rõ tự nhiên các bạn cần thực hiện bước này thật cẩn thận, vì đường kẻ này cần có độ gọn và không được lem.

Bước 2:

Dùng phấn mắt màu nude (gần nhất với tone da của bạn nhất), sau đó các bạn dùng đầu cọ nhỏ tròn rồi kẻ một đường thật mờ để đè lên phần đường kẻ màu phấn mắt trắng (ở bước 1).

Đây được xem là bước mang tính quyết định vì nó sẽ giúp mắt bạn có một vết hằn nhỏ – một điểm của bọng mắt dưới. Từ đó sẽ giúp đôi mắt của bạn thành mắt cười và to đẹp hơn. Nhưng ở bước này các bạn không nên tham làm mà kẻ một đường quá to đậm nhé. Vì chúng sẽ phản tác dụng và biến đôi mắt của bạn trông mệt mỏi hơn đấy.

Bước 3:

Bước quan trọng tiếp theo trong cách tạo bọng mắt tự nhiên bằng trang điểm chính là dùng một chiếc cọ mỏng để tán nhẹ vùng giao màu của trắng và xám nude để nó trở nên tự nhiên hơn.

Ở bước này các bạn cần làm thật nhẹ nhàng để đường kẻ của hai màu phấn trông tự nhiên nhất, chỉ cần thành công ở bước này là bạn sẽ có ngay một bọng mắt tự nhiên như các diễn viên xứ Hàn rồi đấy!

Bước 4:

Đối với mắt còn lại các bạn vẫn làm tương tự những bước trên, sao cho phần bọng mắt nhìn cân đối nhất nhé!

Trang điểm tạo bọng mắt là phương pháp đơn giản giúp mắt to tròn hơn
Trang điểm tạo bọng mắt là phương pháp đơn giản giúp mắt to tròn hơn

Tạo bọng mắt với viền đen mi dưới

Đây được xem là cách làm bọng mắt tự nhiên bằng trang điểm nhưng theo tone nhẹ nhàng hơn, rất phù hợp với những cô nàng chuộng phong cách nhẹ nhàng, street style.

Bước 1: Các bạn dùng phấn mắt màu sáng hơn da của bạn sau đó tô toàn bộ viền dưới bằng đường kẻ lớn khoảng 3 – 4 mm.

Bước 2: Bạn dùng phấn màu nude tối sau đó phủ lên bầu mắt.

Bước 3: Dùng màu nude ở bước 2 kẻ viền ngoài đường kẻ trắng ở mi dưới, các bạn kéo dài từ khóe mắt và kết thúc ở đuôi mắt.

Bước 4: Sau cùng các bạn chỉ cần chấm nhẹ một ít kem che khuyết điểm ở khóe mắt rồi tán đều tay để tạo độ loang màu tự nhiên ở vị trí này.

Bước 5: Thực hiện các bước trên với mắt còn lại.

Vẽ viền đen dưới mắt giúp bọng mắt to và sáng hơn
Vẽ viền đen dưới mắt giúp bọng mắt to và sáng hơn

Cách tạo bọng mắt tự nhiên: Dùng keo dán

Hiện nay trên thị trường có vô số các sản phẩm hỗ trợ tạo bọng mắt tự nhiên cho những nàng vụng make up hoặc không thích trang điểm. Đây là những dạng keo silicon có sẵn hình bọng mắt, các bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Các bạn lấy miếng dán ra.

Bước 2: Bạn đặt keo lên vùng da dưới mắt, vị trí bạn muốn tạo đường nếp gấp dưới của bọng mắt. Bạn có thể điều chỉnh được độ to hay nhỏ tùy theo sở thích của bạn.

Bước 3: Sử dụng một ít phần phủ để che bớt đi phần keo dán.

Bạn nên mua những loại keo dán có màu gần giống như tone da của mình để không bị giả khi gắn lên bọng mắt nhé!

Keo dán là phương pháp tạo bọng mắt đơn giản, tiết kiệm
Keo dán là phương pháp tạo bọng mắt đơn giản, tiết kiệm

Xây dựng thói quen sinh hoạt tốt

Cách tạo bọng mắt tự nhiên và giữ được lâu dài chính là xây dựng những thói quen tốt để giúp mắt luôn sáng rõ và không có quầng thâm dưới mắt. Khi da mắt sáng, bọng mắt của bạn sẽ trông tự nhiên và có sức sống hơn.

Sau đây là những thói quen tốt mà bạn nên thực hiện để bọng mắt sáng rõ hơn:

 • Ngủ trước 23h để tránh quầng thâm mắt
 • Ngủ đủ ít nhất là 7 – 8 tiếng để giúp đôi mắt sáng khỏe hơn
 • Hạn chế sử dụng điện thoại và máy tính vào ban đêm để tránh tình trạng vàng mắt
 • Uống đủ nước để da mắt trở nên mịn màng hơn
 • Có thể đắp dưa leo, lô hội, bã trà để giúp giảm quầng thâm mắt nhanh chóng.
Xây dựng thói quen tốt giúp mắt sáng và to tròn hơn
Xây dựng thói quen tốt giúp mắt sáng và to tròn h

Các bạn thấy đấy những cách tạo bọng mắt tự nhiên rất đơn giản và có thể thực hiện ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công với những phương pháp trên đây để nhanh có đôi mắt sáng khỏe nhé!

Xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan