Một bộ mỹ phẩm chăm sóc da đầy đủ gồm những gì?


Các nàng nhà ta vẫn hay nghĩ rằng mình đã chăm sóc da đúng cách khi mà làm sạch da sau đó bôi thêm một lớp kem dưỡng là đã đủ. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai lầm. Để có một lớp làn da trắng rạng rỡ cũng như mịn màng thì bạn cần phải chăm sóc da mặt đủ dụng cụ mỹ phẩm. Vậy bạn đã có trang bị cho mình đủ một bộ mỹ phẩm chăm sóc da đúng chuẩn chưa.

Một bộ mỹ phẩm chăm sóc da gồm những món nào?

Nước tẩy trang

Chắc chắn ai cũng biết việc dùng nước tẩy trang khi trang điểm xong. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải sử dụng nước tẩy trang cả khi không trang điểm. Có thể nói nước tẩy trang là một trong những sản phẩm không thể nào thiếu để chăm sóc da.

Tuy nhiên, khi nói về sản phẩm tẩy trang thì có 2 loại là dầu tẩy trang và kem tẩy trang. Thường thì tẩy trang dạng dầu được khuyến khích hơn vì nó có thể trung hòa lớp trang điểm và kem chống nắng nhanh nhất.

Tẩy trang dạng dầu được khuyến khích hơn vì nó có thể trung hòa lớp trang điểm nhanh nhất
Tẩy trang dạng dầu được khuyến khích hơn vì nó có thể trung hòa lớp trang điểm nhanh nhất

Ngoài ra nó còn có khả năng loại bỏ kem chống nắng nhẹ nhàng và không gây mẫn cảm cho da tí nào. Các chuyên gia da liễu đều đang khuyến khích để tẩy trang nhẹ nhàng hàng ngày để làn da được làm sạch tốt nhất có thể mà không sợ lo về vấn đề khô da.

Sữa rửa mặt

Sau bước tẩy trang chính là bước sữa rửa mặt. Đây được xem là sản phẩm trong các loại mỹ phẩm cần thiết để chăm sóc da. Nhiều sản phẩm không thể nào loại bỏ đi nước tẩy trang hay bụi bẩn hoàn toàn. Vì thế việc bạn sử dụng sữa rửa mặt như là bước làm sạch đi những vệt bẩn còn lại.

Sữa rửa mặt như là bước làm sạch đi những vệt bẩn còn lại
Sữa rửa mặt như là bước làm sạch đi những vệt bẩn còn lại

Với những bạn sở hữu làn da nhạy cảm nên sử dụng sữa rửa mặt không hoặc ít bọt. Nó không chỉ hỗ trợ sạch da mà bên cạnh đó bạn cũng không cần phải lo lắng cho vấn đề gây khô da và bị mụn. Bạn được khuyên là nên sử dụng 2 lần mỗi ngày để cho da sạch cũng như là không làm trôi quá nhiều lớp dầu trên dã dễ gây khô da.

Tẩy da chết

Đây là sản phẩm sau bước sữa rửa mặt cho da. Bước này có thể giúp da được làm sạch sâu cũng như da được sạch hơn. Bước này còn có tác dụng làm sạch tế bào chết cũng như các lớp sừng còn bám trên da. Chính vì thế mà các lỗ chân lông trên da được thông thoáng cũng như không còn gây tắc lỗ chân lông.

Hơn nữa, sau khi lớp da chết bị tẩy đi thì mụn đầu đen không chỉ được loại bỏ mà nếp nhăn trên da cũng đều màu hơn. Những bạn có làn da dầu thì nên ưu tiên sử dụng tẩy tế bào chết vật lý hơn thay vì hóa học. Còn nếu bạn sở hữu một làn da khô thì nên dùng tẩy tế bào chết hóa học thay vì vật lý.

Nước hoa hồng hoặc toner

Bước tiếp theo là bạn nên sử dụng nước hoa hồng hay toner. Loại nước này có công dụng làm sạch cũng như giúp cân bằng độ ẩm cho làn da.

Nếu bạn thuộc da nhạy cảm thì không nên sử dụng toner có cồn, không có tính tẩy mạnh và đặc biệt là tốt cho làn da.

Bạn dùng bông thoa nước hoa hồng hoặc toner lên mặt rồi dùng tay vỗ đều lên mặt để có thể thẩm thấu vào da.

Bạn dùng bông thoa nước hoa hồng hoặc toner lên mặt rồi dùng tay vỗ đều lên mặt để có thể thẩm thấu vào da
Bạn dùng bông thoa nước hoa hồng hoặc toner lên mặt rồi dùng tay vỗ đều lên mặt để có thể thẩm thấu vào da

Serum

Serum là một trong những sản phẩm cực kỳ quan trọng có thể nói là không thể nào thiếu để hỗ trợ da thâm, mụn, nám cũng như trị nếp nhăn hiệu quả. Sử dụng serum thoa lên mặt ngay sau bước toner. Serum ngoài cấp ẩm cho da nó còn có thể hỗ trợ trị mụn, chăm sóc và dưỡng ẩm da căng mịn cũng như trắng sáng hơn ban đầu.

Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm là một điều không thể nào bỏ qua trong các bước để giúp da mịn hơn. Nhiệm vụ chính của kem dưỡng ẩm là giữ nước và cấp ẩm cho làn da. Bên cạnh đó, có thể nói kem dưỡng ẩm hỗ trợ làm thẩm thấu các tinh chất serum đặc trị vào tận sâu bên trong da. Chính vì thế có thể nói trong bộ mỹ phẩm chăm sóc da đầy đủ, kem dưỡng ẩm cực kỳ quan trọng.

Kem dưỡng ẩm hỗ trợ làm thẩm thấu các tinh chất serum đặc trị vào tận sâu bên trong da
Kem dưỡng ẩm hỗ trợ làm thẩm thấu các tinh chất serum đặc trị vào tận sâu bên trong da

Trên đây là một số mỹ phẩm chăm sóc da đầy đủ mà bạn cần có. Chính vì thế, khi lựa chọn những mỹ phẩm để chăm sóc da bạn cần lưu ý những sản phẩm trên để có thể chăm sóc làn da được đúng đắn và không thiếu bước. Mỹ Phẩm Seoul hy vọng qua bài viết này bạn đã có đủ kiến thức để trang bị cho mình các bước cũng như những sản phẩm chăm sóc da.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan