Tìm hiểu dùng nhũ hóa dầu tẩy trang bằng nước lạnh được không?


Bên cạnh nước tẩy trang, chị em chúng ta còn dùng dầu tẩy trang để làm sạch da. Từ đó, nhiều thắc mắc bắt đầu xuất hiện như dùng nhũ hóa dầu tẩy trang bằng nước lạnh được không? Thực hiện như thế nào đúng chuẩn? Tất cả sẽ được giải đáp bên dưới.

Nhũ hóa dầu tẩy trang là gì? Dùng như thế nào?

Nhũ hóa dầu tẩy trang là cụm từ không còn mấy xa lại với các nàng thực hiện quy trình tẩy trang dạng dầu. Đây là bước chuyển hóa dầu tẩy trang khi sử dụng trên da thành dạng lỏng có màu trắng hơi đục (giống màu của sữa) nhằm loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm sạch sâu bên trong lỗ chân lông để đảm bảo duy trì được làn da khỏe.

Thực chất, nhũ hóa là một phương pháp phải dùng nước ấm để thoa lên lớp dầu tẩy trang. Nước ấm sẽ giúp lỗ chân lông được giãn nở, dễ dàng loại bỏ vi khuẩn và da sẽ được làm sạch nhanh chóng hơn. Từ đó, các dưỡng chất trong bước skincare tiếp theo sẽ được da hấp thụ triệt để.

Vậy dùng nhũ hóa dầu tẩy trang bằng nước lạnh có được không?

Nếu các nàng sử dụng nước lạnh, theo cơ chế hoạt động tự nhiên thì khi dầu gặp nước lạnh thì dầu sẽ bị đông lại, như vậy khả năng làm sạch da sẽ kém hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhũ hóa dầu tẩy trang nhằm loại bỏ bụi bẩn, kể cả lớp trang điểm đậm trên da.
Nhũ hóa dầu tẩy trang nhằm loại bỏ bụi bẩn, kể cả lớp trang điểm đậm trên da.

Không chỉ vậy, khi mà da không được làm sạch thì chứng tỏ lớp bụi bẩn vẫn còn đọng lại trong lỗ chân lông. Đây chính là nguyên nhân gây hình thành các loại mụn “khó ưa” vẫn hay gặp.

Khi thực hiện bước nhũ hóa dầu tẩy trang các bạn nhất định phải sử dụng nước ấm, tuyệt đối không được sử dụng nước lạnh.

Bạn chỉ sử dụng nước lạnh để rửa lại mặt sau khi hoàn thành xong bước nhũ hóa này để giúp lỗ chân lông được se khít lại và da mịn màng hơn mà thôi. Cùng theo dõi nhũ hóa dầu tẩy trang đúng cách được thực hiện như thế nào ngay bên dưới.

Nhũ hóa dầu tẩy trang đúng cách bao gồm những bước nào?

Bước 1: Đảm bảo tay sạch sẽ

Đây là bước đầu tiên không thể thiếu khi bắt đầu thực hiện dưỡng da hay làm sạch da mặt. Tay chứa rất nhiều vi khuẩn do đó các bạn nên rửa tay bằng xà phòng là cách tốt nhất.

Nếu rửa tay bằng nước bình thường thì vi khuẩn sẽ không được loại bỏ hết, do đó khi thực hiện các bước tiếp theo da sẽ bị xâm nhập bởi chúng gây tắc nghẽn lỗ chân lông và khiến cho mụn hình thành.

Sau khi làm sạch tiến hành bôi dầu tẩy trang lên toàn da mặt.
Sau khi làm sạch tiến hành bôi dầu tẩy trang lên toàn da mặt.

Bước 2: Thoa dầu tẩy trang

Dùng 4-5 giọt dầu tẩy trang cho vào lòng bàn tay và xoa đều trước khi apply lên mặt. Chỉ nên dùng đúng lưu lượng, tránh lạm dụng khiến cho bước nhũ hóa mất nhiều thời gian để làm sạch hơn.

Bước 3: Massage dầu tẩy trang nhẹ nhàng lên da

Sau khi thoa dầu tẩy trang, dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng theo chiều vòng tròn và hướng từ dưới lên, từ trong ra ngoài. Đặc biệt, những vùng trang điểm đậm thì các bạn cần massage kỹ hơn.

Chỉ sử dụng nước ấm trong bước nhũ hóa dầu tây trang.
Chỉ sử dụng nước ấm trong bước nhũ hóa dầu tây trang.

Bước 4: Dùng nhũ hóa dầu tẩy trang

Đây là bước giải đáp thắc mắc cho các nàng có nên dùng nhũ hóa dầu tẩy trang bằng nước lạnh được không?

Ở bước này, sau khi làm ướt tay, các bạn dùng nước ấm (tuyệt đối không dùng nước lạnh) vỗ nhẹ lên mặt rồi kết hợp với massage cho đến khi lớp dầu chuyển sang màu trắng sữa là thành công. Sau đó, dùng nước lạnh để làm sạch sơ lớp dầu trên da.

Rửa sạch mặt với nước lạnh sau bước nhũ hóa.
Rửa sạch mặt với nước lạnh sau bước nhũ hóa.

Bước 5: Rửa mặt lại sau khi nhũ hóa

Dùng sữa rửa mặt phù hợp với làn da của bạn để loại bỏ lớp dầu tẩy trang còn sót lại trên bề mặt da nhằm hạn chế lỗ chân lông bị bí bách.

Bước 6: Bổ sung các loại dưỡng ẩm tiếp theo cho da

Có thể thấy, da đã trải qua rất nhiều bước, do vậy các bạn cần bổ sung cho da toner, serum, mặt nạ, kem dưỡng ẩm để da hồi phục, duy trì độ ẩm tự nhiên.

Một vài lưu ý khi tẩy trang bằng dầu

Nhằm giúp cho quá trình tẩy trang đạt hiệu quả tốt nhất cho làn da, các bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Đối với làn da khô, nên thoa dầu tẩy trang trực tiếp lên da khi đang còn lớp trang điểm. Loại da này các bạn nên thực hiện như vậy mới phát huy hết công dụng.
  • Chỉ nên sử dụng một lượng nước ấm vừa đủ khi thực hiện bước nhũ hóa dầu tẩy trang, nhất định không nên sử dụng nước lạnh thay thế.
  • Thời gian thực hiện bước nhũ hóa kết hợp massage chỉ trong khoảng 1 phút, không nên quá lạm dụng nếu không sẽ gây tác dụng ngược.

Hy vọng qua bài viết này các bạn không còn thắc mắc về dùng nhũ hóa dầu tẩy trang bằng nước lạnh được không mà bên cạnh đó sẽ hiểu hơn về bước này. Chúc các bạn sử dụng đúng và đạt được hiệu quả nhất cho làn da.

Xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan