Tẩy trang trước hay rửa mặt trước thì tốt cho làn da nhất?


Mặc dù tẩy trang hay rửa mặt cũng giúp làm sạch da. Tuy nhiên, tẩy trang trước hay rửa mặt trước đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều người có rằng, nên sử dụng tẩy trang để loại bỏ lớp bụi bẩn, trang điểm trước khi rửa mặt. Một số khác lại khẳng định chắc nịch là nên rửa mặt trước khi tẩy trang. Như thế nào mới là một trình tự chăm sóc da đúng nhất?

Tìm hiểu về nước tẩy trang và sữa rửa mặt

Trước khi giải đáp băn khoăn nên dùng tẩy trang trước hay rửa mặt trước, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai sản phẩm làm sạch da này. Cả sữa rửa mặt và nước tẩy trang đều mang đến công dụng làm sạch da. Tuy nhiên, giữa chúng lại có những tác dụng làm sạch ra riêng biệt nhất.

Tẩy trang

Đây là sản phẩm có tác dụng chính là làm sạch chuyên sâu những lớp bụi bẩn, kem chống nắng, lớp trang điểm và bụi bẩn trên da. Những sản phẩm tẩy trang sẽ tạo ra một lớp trung hoà giống với dầu thừa để loại bỏ chúng. Sử dụng sản phẩm tẩy trang cần bắt buộc phải thực hiện các bước chăm sóc da tiếp theo.

Tẩy trang và sữa rửa mặt là những bước chăm sóc da quan trọng
Tẩy trang và sữa rửa mặt là những bước chăm sóc da quan trọng

Sữa rửa mặt

Là sản phẩm có công dụng chính là làm sạch da thông thường. Sữa rửa mặt có thể loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt da, cho làn da mềm mịn hơn. Tuy nhiên, sữa rửa mặt không làm sạch sâu được các lớp cặn trang điểm, bã nhờn bên trong lỗ chân lông.

Nên tẩy trang trước hay rửa mặt trước mới là đúng?

Có thể thấy, cả sữa rửa mặt hay tẩy trang đều đóng vai trò quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Các chuyên gia da liễu khuyên rằng, để loại bỏ được lớp trang điểm, bã nhờn, bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy trang trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt chuyên dụng.

Nên tẩy trang trước khi dùng sữa rửa mặt
Nên tẩy trang trước khi dùng sữa rửa mặt

Ở bước tẩy trang, bạn nên dùng các loại nước tẩy trang chuyên dụng phù hợp với làn da của mình. Sau đó rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt an toàn, lành tính.

Bước rửa mặt sẽ giúp bạn loại bỏ được hết các bụi bẩn, lớp trang điểm mà nước tẩy trang còn sót lại. Đồng thời, đây cũng là bước tiền đề chuẩn bị cho các bước chăm sóc da tiếp theo để làn da được hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất.

Quy trình chăm sóc da mặt đúng khoa học nhất

Các bước chăm sóc da buổi sáng

Bước 1: Rửa mặt

Ngay sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn hãy sử dụng sữa rửa mặt phù hợp để làm sạch dịu nhẹ làn da của mình.

Bước 2: Sử dụng toner

Đây là bước chăm sóc da quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua. Sử dụng toner sẽ giúp tăng hiệu quả của các bước chăm sóc da tiếp theo. Toner là một sản phẩm hỗ trợ thu nhỏ lỗ chân lông, tăng cường phân phối các hoạt chất chống oxy hóa, vitamin cho làn da.

Cân bằng da bằng toner phù hợp
Cân bằng da bằng toner phù hợp

Bước 3: Bôi serum

Serum là sản phẩm chăm sóc da giàu dưỡng chất có thể giải quyết nhiều vấn đề trên da. Hiện nay, có rất nhiều loại serum khác nhau mang đến nhiều công dụng trong điều trị da. Tuy nhiên, vào ban ngày bạn nên sử dụng các loại serum chống oxy hóa để bảo vệ da một cách tốt nhất khỏi các tác nhân.

Bước 4: Dưỡng ẩm

Không chỉ da khô, ngay cả da hỗn hợp, da dầu cũng cần sử dụng các loại kem dưỡng phù hợp. Tuy nhiên, trong trường hợp đang sử dụng các phương pháp điều trị mụn hãy bỏ qua bước thoa kem dưỡng ẩm. Điều này có thể đảm bảo các thành phần có trong sản phẩm đặc trị mụn không bị ảnh hưởng.

Bước 5: Dùng kem chống nắng

Kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình chăm da buổi sáng. Đây là sản phẩm giúp bảo vệ da hiệu quả khỏi các tác nhân như tia UV, khói bụi… Tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn kem chống nắng hoá học, kem chống nắng vật lý phù hợp.

Dùng kem chống nắng vào ban ngày
Dùng kem chống nắng vào ban ngày

Các bước chăm sóc da buổi tối

Bước 1: Làm sạch da

Cuối một ngày dài, làn da của chúng ra sẽ có nhiều bụi bẩn, cùng với lớp trang điểm, cặn dầu thừa… do đó việc đầu tiên là hãy sử dụng sản phẩm tẩy trang phù hợp để làm sạch sâu. Sau đó rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt để hoàn thành bước làm sạch da.

Bước 2: Sử dụng toner

Thực hiện như bước sử dụng toner như buổi sáng

Bước 3: Serum điều trị

Ban đêm là thời điểm da sửa chữa, tái tạo, phục hồi trong lúc cơ thể chìm trong giấc ngủ. Chính vì vậy, đây là lúc bạn sử dụng các sản phẩm đặc trị như retinol, serum chống lão hóa, điều trị mụn, nám… Việc quan trọng là bạn hãy tìm kiếm sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Bước 4: Kem mắt

Đây là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong quy trình chăm sóc da nếu bạn muốn chống lão hoá, gìn giữ nét xuất. Kem mắt có thể bảo vệ được vùng da mắt mỏng manh khỏi những yếu tố khác.

Dùng thêm kem mắt vào buổi tối để chống lão hóa

Bước 5: Kem dưỡng ẩm

Đây là bước cuối cùng trong quy trình chăm da buổi tối, bước này đóng vai trò như chìa khoá để khoá hết tất cả các bước chăm sóc da khác. Kem dưỡng ban đêm thường dày hơn để nâng cao hiệu quả. Do đó, bạn hãy tìm kiếm sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn nên tẩy trang trước hay rửa mặt trước và các bước chăm sóc da đúng quy trình. Mỹ Phẩm Seoul hy vọng bạn sẽ có cho mình quy trình skincare hiệu quả nhất để chăm sóc làn da khỏe mạnh, mịn màng như mong đợi.

Xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan