Toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn?


Nếu bạn đã có cho mình một quy trình skincare chuẩn thì chắc chắn không còn quá xa lạ đối với toner và nước tẩy trang. Nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng toner và nước tẩy trang các nào quan trọng hơn. Đừng bỏ lỡ nội dung của Mỹ Phẩm Seoul dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Tìm hiểu về toner và nước tẩy trang

Trước khi hiểu rõ được giữa toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn, chắc chắn chúng ta cần phải hiểu rõ được những công dụng mà các sản phẩm này mang lại cho da.

Toner là như thế nào?

Toner hay nhiều người còn gọi là nước hoa hồng. Là một sản phẩm có chứa các thành phần thảo dược, hoa hồng và vitamin có chức năng làm sạch những dầu thừa, bụi bẩn còn sót lại mà bước rửa mặt chưa làm sạch hết được.

Đồng thời, toner cũng là sản phẩm giúp cân bằng độ PH cho da, duy trì độ ẩm cho da, trả làn da về trạng thái ban đầu sau khi rửa mặt. Việc sử dụng toner sẽ giúp cho các bước chăm sóc da tiếp theo đạt được hiệu quả cao hơn.

Toner là sản phẩm cân bằng độ PH cho da
Toner là sản phẩm cân bằng độ PH cho da

Nước tẩy trang là gì?

Khác với toner, nước tẩy trang là sản phẩm làm sạch chuyên sâu được chiết xuất từ các thành phần có khả năng làm sạch. Sử dụng nước tẩy trang có thể loại bỏ hoàn toàn được lớp makeup, bụi bẩn, bã nhờn và kem chống nắng trên da sau một ngày dài.

Nước tẩy trang có khả năng đi sâu vào tận bên trong lỗ chân lông, lấy đi những bụi bẩn, bã nhờn và cặn trang điểm còn đọng lại, giúp da sạch thông thoáng hơn, ngăn chặn sự xuất hiện của mụn trên da.

Nước tẩy trang giúp làm sạch sâu bụi bẩn và lớp trang điểm
Nước tẩy trang giúp làm sạch sâu bụi bẩn và lớp trang điểm

Điểm giống nhau của toner và nước tẩy trang

Có thể thấy về kết cấu thì cả hai sản phẩm đều có dạng lỏng, trong suốt như nước và đều được sử dụng trong quy trình chăm sóc da hàng ngày.

Tuy nhiên, toner chỉ hỗ trợ làm sạch lớp trên cùng của da mà không thể làm sạch sâu như nước tẩy trang. Do đó, trong chu trình chăm sóc da hằng ngày, bạn nên sử dụng cả 2 sản phẩm này để bảo vệ làn da hiệu quả nhất.

Toner và nước tẩy trang đều có kết cấu dạng lỏng giống nhau
Toner và nước tẩy trang đều có kết cấu dạng lỏng giống nhau

Những điểm khác nhau của toner và nước tẩy trang

Từ khái niệm trên, chúng ta thấy rằng cả nước tẩy trang và toner đều có điểm chung là làm sạch da sâu hơn. Cũng chính vì lý do này nên nhiều người thường nhầm lẫn và không biết toner và nước tẩy trang có gì khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể phân biệt dựa trên các tiêu chí như sau:

Về công dụng:

  • Nước tẩy trang là sản phẩm làm sạch chuyên sâu, có thể làm sạch được dầu nhờn và các cặn trang điểm mỗi ngày.
  • Toner chỉ là sản phẩm lấy đi bụi bẩn trên da và cân bằng độ PH trên da.
Toner và nước tẩy trang khác nhau cả về công dụng và thời điểm sử dụng
Toner và nước tẩy trang khác nhau cả về công dụng và thời điểm sử dụng

Về thời điểm sử dụng

  • Nước tẩy trang làm sạch da chuyên sâu và dùng trước khi dùng sữa rửa mặt.
  • Toner giúp cân bằng da trước khi sử dụng các sản phẩm dưỡng. Là một bước đệm sau khi làm sạch da, giúp cân bằng độ PH, cung cấp độ ẩm cho da và giúp da hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Mặc dù hiện nay, có nhiều loại toner có thêm khả năng làm sạch cũng như nước tẩy trang có thể cấp ẩm cho da. Tuy nhiên, không vì thế mà đánh tráo khái niệm và vai trò của 2 sản phẩm này.

Giữa toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn?

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể khẳng định rằng, dù là toner hay nước tẩy trang đều là những bước đóng vai trò không thể thiếu giúp da khỏe đẹp hơn mỗi ngày. Do đó, chúng ta không thể khẳng định rõ được giữa toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn.

Nếu bạn chỉ sử dụng toner, các lớp bụi bẩn, bã nhờn, lớp makeup không thể làm sạch được. Và ngược lại, nếu chỉ dùng nước tẩy trang thì sau khi rửa mặt, độ PH trên da không được cân bằng, da sẽ không được cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất cũng khó có thể thấm sâu vào bên trong da.

Toner và nước tẩy trang đều đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc da
Toner và nước tẩy trang đều đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc da

Chính vì vậy, tốt hơn hết, bạn vẫn nên có cho mình đầy đủ cả toner và nước tẩy trang trong quy trình chăm sóc da để bảo vệ và nuôi dưỡng da hiệu quả nhất. Bởi mỗi sản phẩm đều được nghiên cứu riêng cho từng công dụng khác nhau và chúng đều đóng một vai trò quan trọng khó có thể thay thế.

Những lưu ý khi sử dụng toner và nước tẩy trang

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã giải đáp được băn khoăn giữa toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn rồi đúng không nào. Chúng đều sẽ phát huy được tối đa công dụng nếu như bạn biết sử dụng chúng đúng cách.

Cùng tham khảo những lưu ý dưới đây khi sử dụng toner và nước tẩy trang để đạt hiệu quả cao:

Lưu ý khi dùng nước tẩy trang

Nước tẩy trang được sử dụng vào buổi tối, là bước làm sạch da đầu tiên. Bạn lấy một lượng nước tẩy trang vừa đủ ra bông tẩy trang rồi lau nhẹ nhàng khắp mặt.

Nếu như có trang điểm, bạn hãy đắp bông có chứa nước tẩy trang lên những khu vực makeup đậm, đợi 10 giây rồi ấn nhẹ và sau sạch toàn bộ da mặt. Bạn hãy dùng bông và nước tẩy trang lau cho đến khi lớp trang điểm và bụi bẩn được loại bỏ hết, bông không còn bẩn là được.

Sử dụng tẩy trang đúng cách để làm sạch sâu cho da
Sử dụng tẩy trang đúng cách để làm sạch sâu cho da

Ngoài ra, nếu bạn không trang điểm hoặc chỉ dùng kem chống nắng bạn cũng nên tẩy trang vào buổi tối mỗi ngày trước bước rửa mặt và dùng toner, để làn da được sạch khỏe nhất.

Đối với cách sử dụng toner

Bạn nên sử dụng toner sau khi đã sử dụng tẩy trang và sữa rửa mặt. Bạn chỉ cần thấm một lượng vừa đủ toner vào bông tẩy trang rồi lau nhẹ lên toàn mặt, sau đó dùng tay vỗ đều để các dưỡng chất có trong toner được thấm sâu vào tế bào da.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những dòng toner phù hợp với nhu cầu chăm sóc da của mình.

Sử dụng toner sau bước làm sạch da để cân bằng độ PH cho da

Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn giữa toner và nước tẩy trang cái nào quan trọng hơn. Hy vọng bạn đã giải đáp được những thắc mắc của mình và biết cách sử dụng toner và nước tẩy trang để đạt hiệu quả cao trong chăm sóc da.

Xem thêm bài viết:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan